Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Mưa buốt

1. Ngày mới yêu nhau, cô hay nói với anh có 3 thứ khiến cô sợ, đó là sợ sự dối trá, sợ sự im lặng và sợ... mưa. Thỉnh thoảng cô lại thì thầm với anh: “Tình yêu không có chỗ cho sự dối trá anh ạ. Còn nếu không yêu nữa, chỉ cần anh nói một câu “anh không còn yêu em”, chứ đừng lẳng lặng biến mất, không liên lạc, không nhắn tin, không gọi điện. Vì như vậy, em sẽ phải sống trong sự thấp thỏm, mệt lắm”. Cô cũng sợ mưa vì sức khỏe của cô không được tốt. Lần nào bị dính mưa, nhẹ thì cảm vài ngày, nặng thì 1-2 tuần.

2. Mỗi lần cô nói những điều đó, anh lại đặt tay lên đôi vai cô, mắt anh nhìn thẳng mắt cô, anh nhẹ nhàng và quả quyết: “Hãy tin anh, em nhé! Rồi em sẽ thấy, tình yêu anh dành cho em không bao giờ dối trá. Anh cũng không bao giờ bỏ em hay hết yêu em để mà có thể... im lặng. Còn mưa ư, đừng lo nhé, anh sẽ là chiếc ô che cho em mỗi khi mưa nhỏ, là chiếc áo mưa thật to, thật dày mỗi khi có những trận mưa rào ập xuống. Mà mưa cũng lãng mạn lắm chứ em. Mưa mát chứ đâu có lạnh...”.Và bao giờ cũng vậy, kể cả khi đang yêu, hay sau này đã là vợ chồng, anh luôn quan tâm, chăm sóc cô, ân cần và chu đáo. Anh luôn chuẩn bị áo mưa cho cô. Chẳng may hôm nào anh hoặc cô quên, thì chiều đó, nếu mưa, bao giờ anh cũng qua cơ quan để đón cô về nhà.

3. Chiều nay, đang ở cơ quan, anh nhận được điện thoại của cô. “Tối nay hai bố con cứ ăn cơm trước nhé! Em phải làm báo cáo sơ kết, chắc sẽ về muộn lắm!”. “Vậy anh đợi em về rồi mình cùng ăn nhé! Em thích ăn gì để anh nấu? Mà dự báo thời tiết báo chiều tối nay có mưa to lắm, sáng nay em lại quên áo mưa à? Hay để tẹo anh qua đưa áo cho em”. “Thôi, thôi anh ạ! Anh cứ về cơm nước hộ em, cũng không cần phải đợi em đâu, em ăn tạm cái bánh mì cũng được mà!”.

4. Giờ tan tầm. Trời bắt đầu đổ mưa. Mưa mỗi lúc một to. Mua một chiếc áo mưa, anh rẽ qua cơ quan cô. Vừa rút điện thoại định gọi cho cô, anh bỗng giật mình thấy cô từ trong cơ quan bước ra, xúng xính trong chiếc váy dạ tiệc mà chưa bao giờ anh thấy cô mặc, một tay cầm ô, một tay cầm chiếc ví cũng rất hợp với chiếc váy, cô đi từ cổng cơ quan về phía chiếc Mercedes đen đỗ gần đó. Một người đàn ông ăn mặc rất bảnh bao, chạy ra mở cửa đón cô. Vuốt nhẹ những giọt mưa vương trên tóc, trên má cô, người đàn ông cười cười, nói nói gì đó mà anh nghe không rõ. Cô ngồi ghế trước, cạnh anh ta. 

Chiếc xe lao vút đi. Mặc cho trận mưa đang xối xả, đang ào ào.

Mặc dù đang là mùa hè, mặc dù anh vẫn bảo mưa mát, nhưng sao hôm nay, anh thấy mưa tê tái, mưa buốt giá đến thế!

Diệu Thu18 nhận xét:

 1. Chào em gái!
  Mưa sẽ không còn buốt khi có chiếc Ô đặc biệt ấy che chở cho mình em ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Hè mưa mát dạ , mát lòng
  Mưa mà buốt . . . thịt , mùa đông sương mù

  Trả lờiXóa
 3. Ui chà, mong sao cứ mưa mãi, mưa mãi, mưa mãi...xo sạch vết xe mẹc kia trước mặt anh!!!

  Trả lờiXóa
 4. Em lại phải cài chế độ kiểm duyệt à? kỳ thế.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là Mưa buốt...Hihi...Chiều vui nha em gái!

  Trả lờiXóa
 6. Mưa này thì chắc buốt đến sương...nút thắt câu chuyện thật bất ngờ đó là cái tài của tác giả

  Trả lờiXóa
 7. Bởi vì nàng sợ mưa rơi
  Nên đành thuê cả xa hơi đón mình
  Chàng ơi hãy cứ chung tình
  Em đâu dối trá , hãy tin em mà!

  Trả lờiXóa
 8. Mưa nào lạnh bằng mưa lòng phải không em?:(

  Trả lờiXóa
 9. Một sự thật buốt tận trong tim, phải không Pink?
  Câu chuyện này cuốn hút lắm.

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

Từ giờ cả nhà có thể gửi kèm lời comment có cả icon, ảnh hoặc video nhé!
- Cách chèn icon: Mỗi ký tự tương ứng với mỗi icon. Bạn chỉ cần gõ ký tự là sẽ có ngay icon nhé!
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
- Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]
---------------------------------------
Nếu chèn nhạc và video xin vui lòng bỏ chế độ : auto play !
Nếu chèn ảnh: Nháy chuột phải vào ảnh định chèn chọn: sao chép URL ảnh, sau đó bôi đen hai chữ: (link hình), dán vào, nháy chuột trái vào : xuất bản là OK ! Các bạn hãy làm thử, chúc thành công ! Xin cảm ơn !

.


Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang