Thứ Hai, 18 tháng 6, 2012

August – Pink được nhận quà của em Ngố TàuAugust – Pink được nhận quà của em Ngố Tàu
 
Chị hứa với tôi trong buổi sáng là đến chiều sẽ có Thơ tặng tôi, vậy mà đến bây giờ, mới là 2h46 phút chiều, tôi đã được nhận được món quà đầy ý nghĩa này...
Thơ tặng Ngố Tàu
(Thân mến tặng em – blogger Ngố Tàu)

Cảm ơn em nhé luôn thăm tôi
Dù nắng hay mưa khóc hay cười
Vui buồn, yếu khỏe em đều biết
Từ nay tôi sẽ hết chơi vơi!

-Diệu Thu viết tặng Ngố Tàu, 6/2012-

Có thể mùa Hạ sẽ còn rất nóng, rất oi bức...nhưng tôi thấy lòng mình dịu lắng lại. Bài thơ tặng tôi được chị viết: Không văn hoa, mĩ miều với những lời có cánh, nhưng tôi cảm nhận được tình cảm yêu thương đong đầy của chị dành cho tôi. Thực sự tôi đã thấy ấm lòng.
Tôi và chị cũng tình cờ biết nhau trên thế giới blog này khi tôi thấy có cái nick name có ý nghĩa với  tôi . Tôi đã tha thẩn đọc Thơ và Tản văn của chị.  
Tôi thích giọng văn của chị: Mộc mạc, giản dị nhưng ẩn chứa trong đó là tất cả sự chân thành, với một trái tim nhân ái, hiền hậu, và một tâm hồn sáng trong...Những bài viết ấy như là những lời tự sự của chính lòng chị và như nói hộ cho rất rất nhiều người, trong đó, có cả nỗi lòng của tôi....Những mẩu chuyện do chị viết đã cuốn tôi, và cả 1 buổi chiều hôm đó,  tôi đã ngụp lặn trong blog của chị để đọc và đọc...
Và rồi, theo như một thói quen không thể thiếu được, ngày nào tôi cũng qua nhà chị chỉ để muốn biết: Hôm nay chị thế nào. 
Và chị như hiểu được điều đó, nên: Có những lúc bận gì đó, chị cũng nhắn tin lại để báo cho tôi biết.
Tôi cảm nhận được rằng: Tình cảm của chị dành cho tôi là thật lòng.
Chị có rất nhiều người Bạn blog thương yêu chị như là: Chú Mai Thanh, Anh Hoà Giang (Nguyên sơ, bản gốc, NT gọi là Chú nhưng thôi, gọi là Anh cho trẻ, anh Hoà Giang nhỉ, hihi) Chị Hà My, anh Minh Hùng, anh Vĩnh Tồn Tâm...Những người không chỉ nổi tiếng trong thế giới blog mà còn đều là những người có tên tuổi ở ngoài đời...Tôi không nghĩ là mình cũng là một người được chị ưu ái và được làm Bạn của chị, sẻ chia với chị chút gì đó với những nỗi niềm trên blog này.

Tôi đặc biệt thích chùm thơ và tản văn của chị về Hoa Loa kèn, thích cả những tình cảm của tác giả gửi gắm vào trong đó:


Mùa Loa Kèn kia đi
Mùa Loa Kèn này đến
Em biết anh
chẳng bao giờ
lỗi hẹn
Nhưng đến bao giờ
anh trở về, anh ơi!

Loa Kèn kia
vẫn nở trắng
ngập trời
Vẫn tỏa hương
thơm ngát
Và Loa Kèn
vẫn hát
Bài hát
Đợi anh…
(Loa Kèn vẫn hát_ Diệu Thu).

Mùa Loa Kèn sắp hết
Sao anh vẫn chưa về
Cho lòng ai nức nở
Cho lòng ai tái tê.

Loa Kèn ơi có biết
Anh đang ở nơi đâu
Giữa đất trời dài rộng
Giữa dòng đời trôi mau.

Cho tôi gửi lời nhắn
Qua bạn nhé, Loa Kèn
Hãy bình yên anh nhé!
Em mãi luôn ở bên.
(Thổn thức Loa Kèn - Diệu Thu).
Người đọc cứ ngỡ đây là những Bài thơ Tình của tác giả gửi gắm cho Người thương, nhưng, thật xúc động khi những tình cảm ấy được sẻ chia trong Tản Văn : Loa Kèn trắng chờ anh: 
“Lại một mùa Loa Kèn nữa đang về. Hàng ngày, đi trên phố, ngắm những bông hoa trắng tinh khiết cùng với thoang thoảng mùi hương êm dịu tỏa bay, chị lại nhớ đến anh – một người bạn “ảo” chưa một lần biết mặt, nghe giọng.
Dạo đó, cách đây 5 năm, cũng vào dịp cuối Xuân đầu Hạ như bây giờ, chị bắt đầu chơi blog. Không biết có phải vì anh ấn tượng bởi tên gọi của blog “Loa Kèn Hà Nội” hay vì những  bài tản văn ngắn gọn, xúc tích của chị, hay vì cả anh và chị đều rất thích loài hoa đó – hoa Loa kèn trắng mà anh đã viết mail làm quen với chị. Mới đầu, chị rất e ngại, vì chị đã có gia đình, lại cũng chưa bao giờ làm quen với người khác giới qua “thế giới ảo”. Nhưng anh trấn an chị ngay: “Em đừng ngại, mình sẽ chỉ nói chuyện qua mail thôi mà. Không xin số điện thoại hay địa chỉ nhà riêng, điện thoại cơ quan… Đơn giản vì anh thấy quý em qua những trang viết, tìm thấy một sự đồng cảm trong suy nghĩ, trong cách sống. Vả lại, anh ở bên Đức, ở cách xa em hàng nghìn cây số...”.
Và chị đồng ý là một người bạn trên mạng của anh. Rất đều đặn, hàng ngày, hàng tuần anh lại tranh thủ vào blog thăm chị. Anh đã động viên, an ủi chị rất nhiều khi chị phải nghỉ làm để chăm chồng trong bệnh viện. Anh đã chia sẻ với chị rất nhiều khi biết chị phải làm dưới quyền của một sếp nam vô cùng sàm sỡ và anh đã nhất trí với quyết định của chị “xin thôi việc”. Anh đã rất vui mừng mỗi khi blog của chị lại có thêm những bài văn mới, bài thơ mới, anh còn dành thời gian “mổ xẻ” những bài viết đó. Đọc những bài báo hay về cách chăm sóc sức khỏe, về tâm lý gia đình… anh luôn ghi lại và gửi link cho chị đọc. Thỉnh thoảng chị lại đùa anh “Em có cảm giác anh như là chị Thanh Tâm ở báo Phụ nữ Việt Nam vậy, vì cứ có khúc mắc gì là em lại hỏi anh và được anh nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ”. Còn anh, anh luôn gọi chị là “Em gái Hà Nội” hoặc “Em gái Loa Kèn”, đơn giản vì ngày xưa anh cũng từng có một cô em gái ruột nhưng vì bệnh hiểm nghèo nên đã mất từ nhỏ, vì anh cũng từ Hà Nội mà đi lập nghiệp ở phương trời xa xôi,  và vì anh có thể trút thật nhiều tâm sự ở nơi chị. Và cả anh, cả chị đều khẳng định một điều: Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi bên ta có những người bạn chân thành. Mùa Đông sẽ ấm áp hơn, mùa Hè sẽ mát mẻ hơn khi ta được chia sẻ, được cảm thông.
Bẵng đi một thời gian, khoảng 3 tháng liền, chị không nhận được mail của anh, cũng không thấy tên anh trong danh sách “Khách mới vào” của blog  chị. Thế rồi, cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, chị vui mừng khôn xiết khi nhận được mail của anh. Nhưng chị cũng nghẹn ngào khi đọc những dòng anh viết “Anh bị u vòm họng, anh vừa nằm viện mấy tháng, anh đã phẫu thuật và đang trị xạ” “Trời ơi! Anh bị u…” – chị viết mail cho anh. “Ừ, nhưng em gái yên tâm đi nhé! Rồi anh sẽ sớm bình phục. À, tháng 4  tới anh về Việt Nam , liệu em có đồng ý gặp anh không? Mà em gái thích quà gì nhỉ!” “Em chỉ cần anh khỏe là em vui rồi mà! Em chỉ thích hoa Loa Kèn, anh mua tặng em 1 bó Loa Kèn nhé!” “Vậy thì, đầu tháng 4 tới, anh sẽ đợi em ở Cổng Đền Ngọc Sơn, nếu em thấy một người con trai ôm một bó hoa Loa Kèn to nhất Hà Nội này thì đó chính là anh, em nhé!”.
Vậy mà, đã hết tháng 4 rồi. Lại một tháng 4 nữa đang về. Hơn một năm qua, chị không nhận được thêm một mail nào của anh. Chị vui mừng mỗi khi hộp thư điện tử thông báo có thư  mới, nhưng rồi chị lại thất vọng bao nhiêu khi mở ra, vẫn không phải thư anh. Chị hồi hộp mỗi khi vào phần “Khách mới vào” trong blog, có rất nhiều, rất nhiều khách ghé thăm, nhưng hoàn toàn không có tên anh.
“Anh trai ơi! Không biết giờ này sức khỏe anh thế nào? Chiếc bình gốm em nhờ mua bên Bát Tràng để dành khi anh về, em cắm hoa Loa Kèn mà anh hứa sẽ tặng em, vẫn từng giờ, từng phút mong anh”.
Lòng chị se sắt khi nhìn những bông hoa trắng tinh khiết với hương thơm thoang thoảng bay trên phố phường Hà Nội. (Diệu Thu).
Khi đọc xong tản văn này, tôi đã khóc vì thâm tình của tác giả dành cho Người anh trai, khóc vì  Người anh trai ấy đã bị bệnh mà chẳng thể  giữ lời hứa Sẽ gặp nhau trong mùa Loa kèn,  khóc vì bây giờ, tác giả chẳng còn biết một tin tức gì về Anh nữa..Tôi cũng chỉ biết Còm rằng: Cầu mong cho Anh ấy vẫn mạnh khoẻ để một ngày nào đó Hai người sẽ được gặp nhau...
Cuộc sống của tôi, của chị , của ai ai đó...vẫn còn rất nhiều những khó khăn, có những nỗi niềm được chôn giấu, có những nỗi niềm được viết ra...nhưng tôi rất vui...rất vui.....vì giữa những xô bồ của dòng đời...Tôi đã được gặp, làm thân với nhiều người, trong đó có chị,  để có thể san sẻ với nhau bớt những khắc khoải, nhọc nhằn...
Tôi vẫn tin,ở đâu đó trong cuộc sống này: Có phép màu nhiệm, để những Người ở hiền sẽ gặp lành....
Và Tôi vẫn cứ tin vào cổ tích...
Chị ơi, chị có tin như em không?
Chúc chị và gia đình thương yêu của chị mãi trọn vẹn với niềm vui và hạnh phúc chị nhé.
P/s: Mình là người không biết tí tẹo tèo teo nào về việc làm thơ, nhưng lại thích đọc thơ, có lẽ vì thế mà những người Bạn của mình đã bù đắp bằng những Món quà vô giá này cho mình.
Thích lắm, những món Quà này được cái ai cũng được thưởng thức, hổng bị mang tiếng là Tham lam, ăn mảnh một mình...
Hi vọng, sẽ còn được nhận nhiều Quà như thế này nữa...
Mình đang nuôi ước mơ này...
(Theo blog Ngố Tàu)
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Từ giờ cả nhà có thể gửi kèm lời comment có cả icon, ảnh hoặc video nhé!
- Cách chèn icon: Mỗi ký tự tương ứng với mỗi icon. Bạn chỉ cần gõ ký tự là sẽ có ngay icon nhé!
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
- Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]
---------------------------------------
Nếu chèn nhạc và video xin vui lòng bỏ chế độ : auto play !
Nếu chèn ảnh: Nháy chuột phải vào ảnh định chèn chọn: sao chép URL ảnh, sau đó bôi đen hai chữ: (link hình), dán vào, nháy chuột trái vào : xuất bản là OK ! Các bạn hãy làm thử, chúc thành công ! Xin cảm ơn !

.


Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang